Nhà hang Ancient Hue

 

 

 Là nơi ở của Hoàng đế triều Nguyễn người đã trị vì Việt Nam từ năm 1802 đến năm 1945, trung tâm của thành phố Huế trở thành trung tâm văn hóa chính, thu hút các thợ thủ công tài giỏi, các nghệ nhân xuất sắc, các họa sĩ, các học giả hàng đầu và thầy tăng giỏi nhất quy tụ tại đây. Để đáp lại nhu cầu của tầng lớp quý tộc về các thượng hạng phẩm và nhu cầu học hỏi, mọi thứ từ kiến trúc cho đến nhảy múa, hay nấu ăn đều được thay đổi và trau chuốt, tạo ra một nhóm văn hóa đặc trưng mà vẫn còn được thấy rất rõ rệt ngày nay.

 

 

Các thợ thủ công và lái buôn hình thành nên những khu làng xung quanh thành phố Huế để sản xuất các hàng hóa đa dạng từ vật phẩm bằng đồng dùng cho chùa, miếu cho đến hương trầm thơm.  Ngày nay, trong khi một số những giao dịch truyền thống này đã bị cấm, vẫn còn rất nhiều ngôi làng như vậy tồn tại, cũng giống như hàng tá ngôi chùa vẫn còn đó nếu bạn đi một vòng quanh hoàng cung và các khu vực lân cận.

 

 

Lái xe từ Hoàng Thành đến nơi thiêng liêng nhất của Huế - Chùa Thiên Mụ - ngôi chùa được xây dựng từ đầu thế kỷ 17, bạn sẽ có dịp đi ngang qua một vùng quê xanh mướt mà một thời được xem là khu vườn đại nội và các ngôi làng được xây dựng bởi triều Nguyễn. Con đường này còn dẫn bạn đến nhà hàng Ancient Hue, với diện tích 3000m2, tái hiện lại văn hóa, ẩm thực và nghệ thuật của quá khứ huy hoàng.